การดูแลระยะไกลอย่างต่อเนื่อง: การเปิดใช้งานการดำเนินชีวิตที่ยั่งยืน

โดยดร. โรเบิร์ตแรทเนอร์, MD, FACP, FACE
หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ Virta Health

โภชนาการมีบทบาทสำคัญในการจัดการโรคเบาหวานประเภท 2 ทำได้ดีการปฏิบัติตามรูปแบบการบริโภคอาหารบางอย่างจะช่วยให้ผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 สามารถปรับปรุงระดับน้ำตาลในเลือดได้ซึ่งอาจอยู่ในช่วงปกติและยังไม่จำเป็นต้องใช้ยาอย่างต่อเนื่อง

ในสำนวนทางการแพทย์รูปแบบการบริโภคอาหารเหล่านี้เรียกว่า Medical Nutrition Therapies (MNTs) และถือเป็นการบำบัดขั้นแรกสำหรับการรักษาโรคเบาหวานประเภท 2 โดย American Diabetes Association ซึ่งฉันมีโอกาสเป็นผู้นำเป็นเวลาห้าปีในตำแหน่งหัวหน้าวิทยาศาสตร์และการแพทย์ เจ้าหน้าที่.

เกือบทุกคนได้ลองใช้ MNTs เหล่านี้ในการจัดการกับโรคเบาหวานแล้ว สำหรับผู้ที่ประสบความสำเร็จในช่วงต้นปัญหาเฉพาะเกิดขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้ยารักษาโรคเบาหวาน ความสำเร็จจากการแทรกแซงทางโภชนาการนำไปสู่การลดระดับน้ำตาลในเลือดและหากไม่มีการปรับยาจะทำให้กลูโคสพุ่งเข้าสู่ช่วงภาวะน้ำตาลในเลือด นี่เป็นฝันร้ายของผู้ป่วยและหนึ่งในการโทรที่แย่ที่สุดที่แพทย์สามารถรับได้นั่นคือผู้ป่วยของพวกเขามีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำและกำลังประสบกับสถานการณ์ที่คุกคามชีวิต

ศักยภาพของภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำจึงกลายเป็นตัวกระตุ้นเชิงลบสำหรับทั้งผู้ป่วยและผู้ให้บริการในการติดตามการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานมักอ้างว่าการเปลี่ยนแปลงทางโภชนาการไม่ได้ผลสำหรับพวกเขา ท้ายที่สุดหากพวกเขากลายเป็นภาวะน้ำตาลในเลือดการบำบัดที่เหมาะสมคือการกินคาร์โบไฮเดรตมากขึ้น!

แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่ามีการปฏิบัติตามวิถีชีวิตเช่น MNT อย่างสม่ำเสมอเพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ยั่งยืน ประการที่สองเราจะยกเลิกการสั่งจ่ายยาอย่างปลอดภัยได้อย่างไรเมื่อ MNT ทำให้พวกเขาไม่จำเป็น

กระบวนทัศน์การดูแลที่เปลี่ยนแปลง: จากตอนเป็นตอนเป็นต่อเนื่อง
รูปแบบของการดูแลแบบเป็นขั้นตอนที่คลินิกอิฐและปูนและแม้แต่แบบจำลองการแพทย์ทางไกลส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ การกระตุ้นพฤติกรรมอย่างต่อเนื่องที่จำเป็นสำหรับความยั่งยืนและการจัดการยาเชิงรุกเพื่อความปลอดภัยนั้นไม่สามารถทำได้ด้วยปฏิสัมพันธ์ที่ จำกัด และการทบทวนทางคลินิกระหว่างการเยี่ยมชมที่เห็นในแบบจำลองเหล่านี้

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนความคิดของเราไปสู่รูปแบบการดูแลเสมือนจริงอย่างต่อเนื่องเปิดโอกาสใหม่ ๆ ในการปรับปรุงสุขภาพอย่างยั่งยืน ในความเป็นจริงแนวทางนี้เรียกว่าการดูแลระยะไกลอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตที่ประสบความสำเร็จการลดน้ำหนักการควบคุมระดับน้ำตาลเพิ่มขึ้นและการลดยาเบาหวานลงอย่างจริงจังเพื่อป้องกันภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ

แม้ว่าจะมีความซับซ้อนภายใต้ประทุน แต่การดูแลระยะไกลแบบต่อเนื่องสามารถมีลักษณะที่ชัดเจนได้ดังต่อไปนี้:

  • ข้อมูลไบโอเมตริกซ์และอาการของผู้ป่วยถูกหลอมรวมโดยแพลตฟอร์มทางคลินิกที่เปิดใช้งาน AI เพื่อแจ้งเตือนแพทย์ถึงผู้ป่วยที่อาจมีการระบุการปรับยาหรือการแทรกแซงอื่น ๆ
  • เทคโนโลยีช่วยให้สามารถสื่อสารได้บ่อยสองทางไม่สมมาตรระหว่างผู้ป่วยและผู้ให้บริการซึ่งสร้างเงื่อนไขที่จำเป็นสำหรับการประสานการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

การสื่อสารสามารถเริ่มต้นโดยผู้ป่วยเมื่อมีข้อกังวลหรือคำถามเกิดขึ้นหรือสามารถขับเคลื่อนในเชิงรุกโดยผู้ให้บริการหรือโค้ชโดยอาศัยข้อมูลไบโอเมตริกซ์ที่ส่งมาจากผู้ป่วยจากระยะไกล ตัวอย่างเช่นผู้ป่วยที่บันทึกการอ่านค่าน้ำตาลในเลือดต่ำอย่างสม่ำเสมออาจได้รับการติดต่อเพื่อขอคำแนะนำในการลดปริมาณยาหรือลบออกทั้งหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *